Tin Nguyên liệu công nghiệp 25.5: Cà phê và đường đang tăng chủ yếu nhờ các yếu tố kỹ thuật

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và các mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều, tuy nhiên các mức thay đổi đều không quá lớn.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa tiếp tục giảm 0.73% về mức 149.00 cents/pound. Áp lực bán lớn chủ yếu do lượng tồn kho Arabica đạt chuẩn trên sàn gia tăng, nhưng tăng trở lại vào cuối phiên nhờ việc đồng Real mạnh lên.

Không có thêm thông tin cơ bản nào mới trong phiên hôm qua, và bức tranh cung cầu của niên vụ 20/21 gần như đã hoàn chỉnh sau khi văn phòng Bộ Nông nghiệp Mỹ tại các quốc gia sản xuất chính công bố báo cáo vào tuần trước. Trong bối cảnh kỳ vọng vào nhu cầu gia tăng khi Mỹ và châu Âu mở cửa trở lại, cùng với sản lượng giảm ở Brazil, nhiều khả năng giá vẫn sẽ giữ xu hướng tăng hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ mạnh ở đường trendline và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, nhưng MACD lại cho thấy tín hiệu ngược lại. Vì thế việc mở vị thế tại vùng giá hiện tại là khá nhiều rủi ro. MXV News dự đoán giá vẫn sẽ giằng co với biên độ 2-3 cents quanh mức 150 trong 1, 2 phiên tới.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa giữ nguyên ở mức 1478 USD/tấn. Về cơ bản, thời tiết tại các quốc gia sản xuất chính, trong đó có Việt Nam đều đang khá thuận lợi. Mặc dù đang được hỗ trợ mạnh bởi đường trendline và Kijun, nhưng các yếu tố cơ bản khác như MACD hay RSI đều chưa cho thấy khả năng về việc phục hồi. Do đó, có thể giá vẫn sẽ lình xình quanh vùng giá 1475 trong hôm nay với biên độ tầm 10 – 20 USD.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 tăng trở lại gần 1%, sau khi đã giảm rất mạnh trong phiên cuối tuần trước, về lại mức 16.83 cents/ pound. Diễn biến này chủ yếu đến từ mức tăng mạnh của giá dầu thô trong phiên hôm qua. Về mặt kỹ thuật, đường MACD cắt lên đường Signal và RSI hướng lên ở dưới trung bình cho thấy giá có thể sẽ phục hồi lại trong ngắn hạn. Giá có thể hướng về mức 17.3 trong phiên hôm nay, tương đương với mức kháng cự tại đường Kijun, nhưng sẽ khó vượt được do vùng mây kumo đang khá dầy.

MXVNews

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978