Tin năng lượng: Giá dầu thô WTI khả năng sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/05, giá dầu thô tiếp tục tăng. Do đã phá vỡ được vùng kháng cự mạnh và đóng cửa trên vùng này, có nhiều khả năng dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay tuy không quá mạnh vì các thông tin cơ bản gần như đã được tiêu thụ hết. Báo cáo từ API và EIA vẫn sẽ thúc đẩy đà tăng vì tồn kho xăng và dầu thô đồng loạt giảm trong tuần trước.

Việc giá xăng được dự đoán sẽ tăng vào cuối tuần này tại các trạm xăng trên khắp nước Mỹ sẽ là một yếu tố giúp đà tăng được giữ vững. AAA cho biết sẽ có hơn 34 triệu người dân Mỹ di chuyển trên các đường cao tốc từ ngày 27 đến 31/05, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chắc chắn sẽ làm cho nhu cầu tăng và khiến cho các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường sản xuất xăng để tận dụng mức lợi nhuận tốt.

EIA cho biết rằng nhu cầu xăng tại Mỹ đang vào khoảng 9.48 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 03/2020. Con số này cho thấy rằng người dân Mỹ đã bắt đầu di chuyển nhiều hơn, một phần là do họ thực hiện các chuyến đi đã phải hoãn lại trước đây do các biện pháp phong tỏa.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo như RSI và MACD đều đang nghiêng về phe mua. Tuy nhiên lực bán ở vùng giá hiện tại rất mạnh dựa trên dữ liệu lịch sử, vì vậy nên chờ giá điều chỉnh giảm về 66.50 rồi giao dịch để có một mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.

MXVNews

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978