Tin Kim Loại 31.5: Thị trường kim loại quý có thể tiếp tục đi ngang trong lúc chờ đợi thông tin từ các Ngân Hàng Trung Ương

Nếu như Vàng là điểm sáng của thị trường kim loại quý trong tuần qua khi cán mốc 1900 USD/ounce, thì thị trường chứng kiến một tuần ảm đạm của Bạc và Bạch kim khi cả hai kim loại này đều đi ngang. Các nhà đầu tư dù có tin tưởng vào triển vọng của Bạc và Bạch kim cũng sẽ tự hỏi rằng liệu sẽ có xảy ra kịch bản bứt phá cho cả hai kim loại trong tuần này.

Bạc hiện dao động trong biên độ 27.5 – 28 USD/ounce trong khi Bạch kim không giữ được ở mốc 1200 USD mà đi ngang trong biên độ 1170 – 1200 USD. Các tin tức cơ bản vẫn hỗ trợ rất tốt cho cả hai mặt hàng kim loại quý. Thị trường ngày càng lo lắng trước những thông tin về lạm phát ở Mỹ và Anh, đồng thời các Ngân Hàng Trung Ương thể hiện lập trường cứng rắn về việc quản lý các giao dịch tiền điện tử. Trong tuần qua, vốn hoá thị trường tiền điện tử “bốc hơi” 20% còn 1.46 nghìn tỉ USD, riêng giá trị đồng Bitcoin giảm 18% còn 34,300 USD và hiện vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Hưởng lợi từ hiệu ứng bán tháo ồ ạt của thị trường tiền điện tử, dòng vốn được dịch chuyển từ từ sang các thị trường chứng khoán và thị trường trú ẩn an toàn. Vàng vẫn là kim loại được hưởng lợi nhiều nhất từ sự dịch chuyển này, tuy nhiên, với triển vọng tích cực từ đầu năm của Bạc và Bạch kim, các nhà đầu tư sẽ sớm thấy dòng tiền đổ vào hai kim loại quý này.

Trong tuần này, các nhà đầu tư cần chú ý tới lịch công bố những thông tin kinh tế quan trọng, có thể gây biến động ngắn hạn lên đồng USD, từ đó ảnh hưởng lên thị trường kim loại quý. Tiêu biểu trong số đó là số liệu liên quan tới Bảng lương phi nông nghiệp, Tỉ lệ thất nghiệp tháng 5. Đặc biệt Chủ tịch Fed – Jerome Powell, Thống đốc Ngân Hàng Trung Ương Anh (BOE), Andrew Bailey và Chủ Tịch Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde, đều có bài phát biểu trong tuần này. Rất có thể những vị lãnh đạo này sẽ tiết lộ phần nào các chính sách tiền tệ trong thời gian sắp tới của các Ngân Hàng Trung Ương để các nhà đầu tư có sự chuẩn bị cho những sự biến động của thị trường trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Từ quan điểm kỹ thuật, theo Kitco, trong ngày 28/5 vừa qua, các lệnh “Buy stop” của hợp đồng Bạc tháng 7 tập trung nhiều nhất ở mức cản cứng 28.34 USD/ounce, điều này thể hiện việc các nhà đầu tư sẵn sàng mua vào khi giá Bạc vượt qua mức đó. Đồng thời, các lệnh Sell stop được đặt ở mức giá 27 USD/ounce, mức cắt lỗ khá xa so với mức hỗ trợ tốt là 27.5 USD hiện tại. Các nhà đầu tư cần quan sát cẩn thận hành vi giá ở các khu vực này, và chỉ nên vào lệnh khi giá phá cản với một khối lượng giao dịch lớn.

Đối với Bạch kim, giá của kim loại này vẫn cần được nhiều tin tức cơ bản hỗ trợ hơn. Hiện 1200USD vẫn là một mức cản lớn đối với Bạch kim, và giá cần vượt qua vùng này để Bạch kim có thể khôi phục lại được xu hướng tăng.

MXVNews

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978