Tin hàng hóa ngày 14/7: GIÁ CÀ PHÊ ĐỒNG LOẠT GIẢM MẠNH, DỰ BÁO XU HƯỚNG TIÊU DÙNG CÀ PHÊ TOÀN CẦU

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 14/7

Cà phê Arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -1,75 (-1,14%) và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa giảm -27 (-1,55%).

 • Giá cà phê hôm thứ Ba giảm vừa phải do nguồn cung cà phê dồi dào từ Brazil. CeCafe báo cáo vào cuối ngày thứ Hai rằng xuất khẩu cà phê nhân tháng 6 của Brazil tăng 0,4% so với cùng kỳ lên 2,73 triệu bao và trong niên vụ 2020/21 kết thúc vào tháng 6, tổng xuất khẩu cà phê Brazil tăng + 13,3% lên mức kỷ lục 45,6 triệu. túi.
 • Cà phê arabica hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần do thiếu mưa ở Brazil sau khi Somar Metorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng không có mưa vào tuần trước ở bang Minas Gerais của Brazil, khu vực sản xuất arabica lớn nhất của đất nước.
 • Cà phê robusta tháng 9 đã có hợp đồng mới ở mức cao hôm thứ Hai và tiếp tục được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung cà phê robusta giảm từ Việt Nam, nhà sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới. Tình trạng thiếu container vận chuyển ở châu Á đã hạn chế xuất khẩu cà phê robusta của Việt Nam
 • Yếu tố giảm giá đối với arabica là đồng real Brazil yếu đi, điều này khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu.
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ vừa công bố cho thấy một mức tăng vượt mọi dự báo – tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận mức tăng mạnh nhất gần 13 năm. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi khủng hoảng tài chính diễn ra.
 • Chỉ số USD lập đỉnh trong ngày hôm qua trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed tại Quốc hội ủy ban thuộc Hạ viện, Thượng viện trong hai ngày 14 và 15/7. USD index tăng mạnh lên mức cao nhất tính từ 5 ngày nay khi dữ liệu lạm phát Mỹ tháng 6/21 tăng nóng hơn dự kiến, tình hình này làm tăng thêm lo ngại về khả năng thay đổi chính sách tiền tệ trong giới đầu tư.
 • Như vậy, giá hàng hóa dịch vụ tại Mỹ tăng mạnh nhất tính từ 13 năm qua. Trong lần điều trần gần nhất, Chủ tịch Fed vẫn cho rằng lạm phát cao chỉ là tạm thời và Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen cũng tán đồng điều này. Giới đầu tư hiện đang theo dõi chặt động thái của Chủ tịch Fed trước Quốc hội kỳ này, nhưng lo lắng của họ về các quyết định mới đối với chương trình mua nợ 120 tỷ USD và lãi suất tăng sớm hơn dự kiến đang gia tăng.
 • Theo báo cáo của Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 5/2021 chỉ đạt 9,79 triệu bao, giảm hơn 10,10% so với cùng kỳ năm trước.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 14/7

 • Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.000 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 35.900 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
 • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.000 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 35.900 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.000 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.
 • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.200 đồng/kg.
 • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.100 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.000 đồng/kg.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Arabica

Giá Cafe Arabica Trong Thứ 2 đầu tuần đã vượt và qua đóng cửa ở 154.53 trên Mô Hình giá InserBar ở điểm giá kháng cự mền 153.25. Cho thấy lực Mua đang chiếm ưu thế ở Khung vực này. Trong phiên ngày hôm qua giá có nhịp Retest tại vùng hỗ trợ mềm 152.7 tạo Mô hình đảo chiều Khả Năng Giá Cafe Arabica Trong tuần nay giá có thể sẽ tiến xa hơn và tiệm cận đến cùng kháng cự cứng ở 163.3.

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Giá Cafe Robusta Trong ngày hôm qua như kịch bản đã nói giá đã giảm mạnh từ đỉnh 1772 giá quay trở lại Retest vùng hỗ trợ củ 1710 sau đó bật tăng trở lại cho thấy hiện tại phe mua đang chiếm ưu thế lực bán ở thị trường dần dần suy yếu. Khả năng hôm nay giá có thể sẽ Tiếp tục tăng theo và quay lại vùng đỉnh cũ 1772. Chiến lược đánh Canh Nhịp Hồi về 1725 Mua lên Kỳ vọng Mục Tiêu 1780.

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978