Tin hàng hóa ngày 1/7: XU HƯỚNG ĐI NGANG ĐANG HÌNH THÀNH Ở THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

 Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá Cà phê trên hai sàn đi ngược chiều nhau. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9đóng cửa giảm nhẹ 0.3% còn 159.75 cents/pound. 

Trong khi đó, lực mua đưa giá Robusta bật tăng gần 2% quay trở lại mốc 1705 USD/tấn. Sau khi tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần, giá Arabica quay đầu giảm do lực chốt lời. Thời tiết sương giá

Brazil không đủ để khiến giá duy trì đà tăng, do không ảnh hưởng quá nhiều tới các bang trồng Cà phê chủ lực như Minas Gerais. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ Cà phê Arabica cũng bị đe dọa khi mà biến thế Delta khiến hàng loạt các quốc gia thực hiện phong tỏa, đặc biệt ở khu vực châu Á và là Liên minh châu Âu. Tuy nhiên đây lại là yếu tố củng cố cho đà tăng của giá Robusta. Ảnh hưởng của các tin tức lên giá Cà phê đang có dấu hiệu giảm nhiệt, do đó, trong các phiên sắp tới, giá được dự báo sẽ phản ứng mạnh với các mốc kỹ thuật, 

Hiện xu thế đi ngang đang hình thành đối với cả hai thị trường Cà phê có thể coi là một tín hiệu tốt sau một đợt tăng mạnh, thay vì lại giảm điều chỉnh. Có thể thấy, phe mua vẫn rất nỗ lực đưa giá vượt qua các mốc kháng cự, nhưng lực chốt lời ở phe bản vẫn rất mạnh khiến giá khó có thể tiếp tục tăng mạnh. | Đối với Cà phê Arabica trên sàn ICE US, giá lao dốc ngay từ đầu phiên, tuy nhiên, đà tăng được khôi phục vào cuối phiên khiến giá vẫn nằm trên vùng Fibonacci 78.6. Phe mua đã thất bại trong việc giữ giá nằm trên mốc 160 cents. Trong phiên hôm nay, giá có thể được hưởng lợi từ lực mua.

Đối với Cà phê Robusta, giá giằng co mạnh trong phiên hôm qua, và đã có lúc test lại vùng hỗ trợ 1650 | USD. Tuy nhiên, phe mua đã thành công đưa giá quay trở lại trên mức 1700 USD. Trong cả 3 phiên giao | dịch gần đây, giá liên tục test mức kháng cự 1720 và đều thất bại. Tín hiệu đi ngang đang được hình thành với biên độ 1675 – 1720 USD. Chỉ số RSI vẫn cho thấy một lực mua mạnh, nên có thể hôm nay giá vẫn sẽ | test lại đình 1720 một lần nữa.

MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978