Tin cà phê ngày 9/7: GIÁ CÀ PHÊ 2 SÀN TIẾP TỤC TĂNG, TRONG NƯỚC CÁN MỐC 36.000 ĐỒNG/KG

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 9/7:  Arabica có ngày phục hồi thứ 2 liên tiếp sau quãng thời gian trượt dài trước đó đã thúc đẩy giá Robusta tiếp tục đi lên.

Cà phê Arabica tháng 9 (KCU21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +2,30 (+ 1,53%) và cà phê Robusta ICE tháng 9 (RMU21) đóng cửa tăng +5 (+ 0,29%).

  • Giá cà phê hôm thứ Năm tăng vừa phải khi hợp nhất các khoản lỗ gần đây. Cà phê arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 1-1 / 2 tháng vào thứ Ba do điều kiện băng giá ở Brazil giảm bớt. Ngoài ra, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) hôm thứ Hai đã nâng ước tính thặng dư cà phê giai đoạn 2020-2021 lên + 12% lên 2,26 triệu bao từ ước tính trước đó là 2,02 triệu bao.
  • Thị trường cà phê tiếp tục củng cố lại phiên điều chỉnh tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp, bất chấp giá trị đồng Real suy yếu trở lại đã thúc đẩy người Brazil mạnh tay bán ra. Phiên trước đó, khi đó, giá cà phê robusta hồi phục khá mạnh với báo cáo lượng tồn kho tại sàn tiếp tục sụt giảm do giới thương nhân kinh doanh robusta, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, không mặn mà đưa cà phê về sàn đăng ký đấu giá do cước vận tải biển hiện đang quá cao.
  • Giá cà phê London tăng còn do báo cáo lượng tồn kho tại sàn tiếp tục sụt giảm do giới thương nhân kinh doanh Robusta, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, không mặn mà đưa cà phê về sàn đăng ký đấu giá do cước vận tải biển hiện đang quá cao. Giá dầu thô tăng nóng thời gian gần đây cũng đẩy giá cước tăng theo, càng làm khó cho nguồn cung cà phê toàn cầu.
  • Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan với biên bản họp tháng 6/2021 của Fed vừa được công bố, cho thấy có sự thừa nhận lạm phát quá mức nên không loại trừ khả năng Fed sẽ giảm mua tài sản trong thời gian tới. Thị trường chứng khoán Mỹ đã tỏ ra phấn khởi trước thông tin này. Nhiêu sàn hàng hóa đã lấy lại màu xanh.
  • Hôm thứ Hai, hãng tin Somar Metatology cho biết lượng mưa ở bang Minas Gerais của Brazil đo được 0,1 mm trong tuần trước, hoặc chỉ bằng 2% so với mức trung bình lịch sử. Điều kiện khô hạn là tiêu cực đối với năng suất cà phê nhưng sẽ giúp tăng tốc độ thu hoạch, vốn đã hơi chậm lại so với bình thường. Theo báo cáo của Safras & Mercado hôm nay, vụ thu hoạch cà phê 2021/22 của Brazil đã hoàn thành 54% tính đến ngày 6/7, theo báo cáo của Safras & Mercado hôm nay, thấp hơn một chút so với mức trung bình 5 năm là 58%.
  • Yếu tố giảm giá đối với arabica là đồng real Brazil yếu đi, điều này khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu. USD / BRL vào thứ Năm đã leo lên mức cao nhất 1-1 / 2 tháng và phục hồi thêm từ mức thấp nhất trong 1 năm vào cuối tháng 6

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 9/7: Giá cà phê trong nước hôm nay 9/7 tăng nhẹ 100 đồng/kg tại các địa phương trọng điểm.

  • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 35.900 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 35.900 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 35.900 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 35.900 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng 100 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.
  • Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 35.900 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 35.800 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
  • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.100 đồng/kg.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Giá cafe Arabica phiên ngày 08/07 giá cà phê mở cửa 148.2 giá giảm thấp nhất trong phiên về 145.6 kết phiên giao dịch 150.2 kết phiên giao dịch giá tăng nhẹ trở lại giá đã quay trở lại retest SMA (50) Tạo Mô hình giá InserBar (tích lũy) khả năng hôm nay giá có thể phá 151.0 khỏi đường SMA (50) và tiến thẳng đến những mục tiêu giá cao hơn 153..Chiến lược đánh an toàn nhất nhà đầu tư nên đợi setup đảo chiều ở hai khu vực giá trên rồi tiếp tục mua lên. Mục tiêu 159

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Giá cafe Robusta phiên ngày 08/07 giá cà phê mở cửa 1668 giá xuống thấp nhất 1655 kết phiên giao dịch tại 1669. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua giá tạo nến Doij (lưỡng lự) động thái cho thấy sau khi phá khỏi đỉnh 1600 giá tiến về 1680 sau đó giá có khung hướng sideways (đi ngang) 1640-1680 khả năng tiếp theo giá có thể phá vỡ vùng 1680 để tiến đến những vùng giá cao hơn xu hướng tăng trong dài hạn. Mục tiêu dài hạn 1800

 

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

 

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978