Tin cà phê ngày 6/8: ARABICA TIẾP TỤC TĂNG, DỰ BÁO GIÁ CÀ PHÊ SẼ DUY TRÌ Ở MỨC CAO

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 6/8/2021

Cà phê Arabica tháng 9 (KCU21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +1,25 (+ 0,71%), và cà phê Robusta ICE tháng 9 (RMU21) đóng cửa giảm -6 (-0,349%).

  • Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên vừa qua. Cà phê Arabica chịu ảnh hưởng tích cực của thị trường tài chính Mỹ, khi báo cáo thất nghiệp tháng 7/2021 được công bố với số liệu khả quan. Bên cạnh đó là thông tin tốt về gói ngân sách 4 ngàn tỷ USD của Tổng thống Biden.
  • Vừa qua, đợt hán hán tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ đã phá hoạt tới 70% diện tích cây cà phê ở một số khu vực sản xuất của Brazil, khiến giá cà phê Arabica đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2016. Ngoài hạn hán, các đợt sương giá mạnh nhất kể từ năm 1994 đã gây thiệt hại tới 495.000 mẫu ruộng cà phê. Ảnh hưởng của thời tiết là rất thảm khốc khiến nhiều chuyên gia nhận định rằng không có hy vọng cứu những cây trồng này, đồng thời dự đoán nguồn cung cà phê ở Brazil sẽ xuống thấp nhất kể từ năm 2003.
  • Nguồn cung sụt giảm nhưng theo nhận định của giới quan sát, nhu cầu cà phê lại tăng lên khi các nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại. Cà phê Arabica chủ yếu được dùng tại các quán cà phê và nhà hàng, trong khi cà phê Robusta thường được sử dụng nhiều trong các sản phẩm cà phê hòa tan.
  • Người tiêu dùng cà phê trên toàn cầu đang tìm kiếm thêm nguồn cung để lấp đầy phần thiếu hụt. Trong bối cảnh sản lượng cà phê Brazil dự báo giảm mạnh và nhu cầu của các nhà chế biến có thể chuyển một phần từ Arabica sang Robusta, nguồn cung từ Việt Nam lại gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát và tình trạng thiếu container trầm trọng.
  • Với những khó khăn hiện tại, dự báo giá cà phê trong thời gian tới sẽ còn duy trì cao.

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 1,25 cent, lên 176,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 1,20 cent, lên 179,90 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6 USD, xuống 1.764 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 5 USD, xuống 1.782 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 6/8/2021

  • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.900 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.800 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.800 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 36.700 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.800 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 36.700 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.800 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm nhẹ 100 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.
  • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 36.000 đồng/kg.

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích Arabica Theo xu hướng Khung H4

Phân tích Arabica  theo xu hướng Khung H4

Giá Cafe Arabica Trong phiên hôm qua giá tiếp tục điều chỉnh tích lũy. Ngưỡng hỗ trợ 171.60 – kháng cự 179.30. Giá hiện tai đang đi ngang trong khung vực hỗ trợ kháng cự của khung thời gian thấp hơn. Xu hướng tăng trong ngắn hạn đã hình thành. Ưu tiên giao dịch điểm (phá vỡ).

Phân tích  Robusta  theo xu hướng Khung H4

Giá Cafe Robusta Trong phiên ngay hôm qua giá tiếp tục điều chỉnh (tích lũy). Hỗ trợ 1749.25 – kháng cự 1781.62. Nhịp Tăng đều theo sóng trong khung thời gian thấp. từng đợt sóng tăng bắt đầu hình thành. Khả năng trong tuần này giá có thể sẽ tiến thẳng đến 1900.00. Ưu tiên Mua (phá vỡ,hỗ trợ).

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978