Tin cà phê ngày 22/7: ĐẢO CHIỀU BẬT TĂNG MẠNH, ARABICA TIỆM CẬN NGƯỠNG 180 CENT

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật gía cà phê thế giới ngày 22/7

Cà phê arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +9,20 (+ 5,52%) và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa tăng +18 (+ 1,02%).

  • Giá cà phê hôm thứ Tư đóng cửa tăng mạnh, với arabica tăng vọt lên mức cao nhất trong tương lai 5-1 / 2 năm. Báo cáo về thiệt hại đối với vụ mùa cà phê của Brazil do băng giá đã thúc đẩy quỹ mua cà phê arabica kỳ hạn hôm thứ Tư. Nông thôn Clima hôm thứ Tư cho biết thiệt hại đối với cây cà phê do sương giá ở Minas Gerais là “rất đáng kể.”
  • Các đợt sương giá đang giáng đòn thứ hai lên cây cà phê ở Brazil sau đợt hạn hán nghiêm trọng khiến các cánh đồng khô cằn và làm cạn kiệt các hồ chứa nước cần thiết cho việc tưới tiêu. Các vấn đề thời tiết còn làm gia tăng sự chậm trễ của chuyến hàng từ Colombia do bất ổn chính trị và giá cước tàu biển tăng cao khiến các thương nhân khó vận chuyển hạt cà phê đi khắp thế giới.
  • Thị trường toàn cầu tiếp tục lo ngại về dịch bệnh covid-19 với biến thể mới sẽ kìm hãm đà hồi phục của nền kinh tế thế giới bên cạnh lạm phát tăng nhanh.
  • Nhà cung cấp Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á đang buộc phải gia tăng các biện pháp giãn cách xã hội để nỗ lực ngặn chặn covid-19 biến thể mới đang bùng phát trong khu vực. Yếu tố này cũng góp phần gây biến động đáng kể cho giá cà phê kỳ hạn.
  • Trong khi đó, nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới lại đang phải đối mặt với một khó khăn khác, khi những đợt khí hậu lạnh nhất trong hơn 25 năm, làm giảm triển vọng nguồn cung và đe dọa tăng giá cà phê.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 22/7

  • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.700 đồng/kg.
  • Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.500 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 36.400 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
  • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.600 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo và Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.500 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 36.400 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.500 đồng/kg.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Arabica theo xu hướng khung H4

Giá Cafe Arabica Trong phiên ngày hôm qua giá phá vỡ qua điểm kháng cự Theo Fibonacci Extension 0.618% (176.1). Khả năng hôm nay giá có thể Retest Hỗ trợ mền Fibonacci Extension 0.500% (170.65) sẽ tiến đến vùng kháng cự mới theo Fibonacci Extension 0.786% (183.9).Ưu tiên mua ở hỗ trợ cũ.

Phân tích Robusta theo xu hướng khung H4

Giá Cafe Robusta Trong phiên ngày hôm qua Giá Lấp lỗ hổng (GAP) vẫn Trong biên sideway (Đi ngang) 1783-1756. Khả Năng hôm nay giá có thể sẽ Retest Vùng Hỗ trợ 1747 Theo Fibonacci Extension (0.236%) Sau đó mới tiến đến Kháng vự mới 1840 theo Fibonacci Extension (1.618%).Ưu tiên mua hỗ trợ cũ.

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978