Tin cà phê ngày 21/7: ARABICA TĂNG SỐC, DỰ BÁO VẪN CÒN LÊN TIẾP TRONG TUẦN NÀY

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 21/7

Cà phê Arabica tháng 9 ( KCU21 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +10,40 (+ 6,65%) và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21 ) đóng cửa tăng +29 (+ 1,67%).

Giá cà phê hôm thứ Ba tăng mạnh, với arabica ở mức cao nhất 1-1 / 2 tháng và robusta ở mức cao hợp đồng mới. Các báo cáo cho biết các vùng trồng cà phê của Brazil bị ảnh hưởng bởi băng giá trên diện rộng đã gây ra tình trạng bán khống và gây quỹ cho việc mua cà phê kỳ hạn. Theo Rural Clima, các khu vực của Nam Minas Gerais đang có nhiệt độ lạnh nhất trong 27 năm và Somar Meteorlogia hôm thứ Ba cho biết đợt đóng băng dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày mai, khiến cây cà phê có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Nguồn cung cà phê Mỹ giảm là xu hướng tăng giá sau khi Hiệp hội Cà phê Xanh vào thứ Năm tuần trước báo cáo rằng tồn kho cà phê xanh tháng 6 của Mỹ giảm -18,2% xuống còn 5,779 triệu bao.

Thiếu mưa ở Brazil là một yếu tố tăng giá cà phê sau khi Somar Metorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng không có mưa vào tuần trước ở bang Minas Gerais của Brazil, khu vực sản xuất arabica lớn nhất của đất nước, tuần thứ hai liên tiếp không có lượng mưa nào được báo cáo. .

Đồng Reais giảm mạnh 2,61 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,2500 Real do thị trường toàn cầu lo ngại covid-19 biến thể mới, với khả năng Fed sẽ thay đổi chính sách tiền tệ khi lạm phát vượt mức mục tiêu, đã đẩy chỉ số USD tăng cao và chứng khoán Mỹ giảm mạnh

Sau phiên lao dốc mạnh phiên đầu tuần, giá cà phê thế giới lấy lại đà tăng vào ngày hôm qua. Phiên thứ Ba cũng là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ. Tuần trước giới đầu cơ trên sàn New York đã giảm mạnh gần 8%, nên khi có thông tin sương giá tại Brazil đã ào ạt mua vào, đẩy giá Arabica tăng mạnh. Dự đoán đà tăng vẫn còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Giá cà phê toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua do được hỗ trợ bởi nguồn cung sụt giảm tại một số nhà sản xuất, kết hợp với sự gián đoạn của hoạt động thương mại và yếu tố đầu cơ.

Trong đà tăng mạnh của cà phê Arabica, giá Robusta dù dè dặt vẫn thêm được 30 USD/tấn khi đóng cửa phiên. Thị trường cà phê thế giới ghi nhận điểm tích cực khi Tổng thống Biden một lần nữa khẳng định lạm phát chỉ là tạm thời và thúc giục gói 4 nghìn tỷ USD nhằm cải tạo cơ sở hạ tầng của Chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, thị trường cà phê thế giới đang chịu áp lực từ giá cước vận tải biển tăng cao khiến nguồn cung từ các nước sản xuất Robusta lớn bị chậm lại. Biến chủng mới Delta của dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ khiến nhiều nước bắt đầu siết lại lệnh phong tỏa. Điều này sẽ kéo tiêu thụ cà phê sụt giảm và thị trường cà phê lại gánh thêm một khó khăn mới.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 21/7

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 35.300 đồng/kg.

Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.100 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.100 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 36.000 đồng/kg ở Đắk R’lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.100 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 36.000 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.100 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng trung bình 400 – 500 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Arabica thheo xu hướng Khung H4

Giá Cafe Arabica Trong phiên ngày hôm qua giá phá vỡ Đường downtrend (Xu Hướng giảm). Sau Nhịp test downtrend giá tiếp tục phá vỡ resistance line mạnh 163.7-165.4 (màu tím). Cho thấy hiện tại phe Mua đang chiếm ưu thế. Khả năng trong tuần này & tuần sau giá có thể tiến đến 175.4 Theo Fibonacci Extension (61.8%). Ưu tiên Mua đối với Cafe AraBica.

Phân tích Robusta thheo xu hướng Khung H4

Giá Cafe Robusta Trong phiên ngày hôm qua Mở phiên tạo GAP (lỗ hổng) Giá tăng mạnh sau khi BREAK kháng cự cứ 1772 Giá tiến thẳng về 1790. Sau đó quay đầu giảm trở lại. cho thấy Phe Mua Và Phe Bán đang trong quá trình giằn co. Khả Năng giá có thể giảm trở lại để có thể lập đầy (lỗ hổng). Lưu ý đứng ngoài quan sát.

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978