Tin cà phê 16/7: HAI SÀN ĐIỀU CHỈNH TRÁI CHIỀU, THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC GIẢM NHẸ

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 16/7

 • Cà phê Arabica tháng 9 ( KCU21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,45 (+ 0,29%), và cà phê Robusta ICE tháng 9 ( RMU21) đóng cửa giảm -6 (-0,34%).
 • Giá cà phê hôm nay giao dịch trái chiều, với Arabica ở mức cao nhất trong 2 tuần. Giá cà phê Arabica tăng cao hơn trong ngày thứ hai sau khi World Weather cho biết hôm thứ Tư rằng một số khu vực cà phê ở vùng Minas Gerais của Brazil có thể bị “sương giá mềm loang lổ”
 • Giá cà phê Arabica tiếp tục được hỗ trợ bởi thông tin thời tiết chuyển lạnh vào tuần sau ở Brazil. Theo Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe), trong niên vụ 2020 – 2021 (tháng 7/2020 đến hết tháng 6/2021), Brazil đã xuất khẩu tổng cộng 45,6 triệu bao cà phê, tăng 13,3% so với niên vụ 2019-2020. Đây là khối lượng cà phê xuất khẩu kỷ lục của Brazil trong một vụ thu hoạch từ trước tới nay.
 • Việc thiếu mưa ở Brazil là một yếu tố tăng giá khác đối với giá cà phê sau khi Cục Khí tượng Somar hôm thứ Hai báo cáo rằng tuần trước không có mưa ở bang Minas Gerais của Brazil, khu vực sản xuất arabica lớn nhất của đất nước.
 • Lý giải cho đà tăng nóng trong phiên hôm trước, các thương nhân cà phê ở São Paulo tại trung tâm thương mại cà phê của Brazil, cho rằng, cước vận tải biển quá cao khiến việc giao hàng từ các nước sản xuất lớn như Brazil, Việt Nam bị chậm lại đã góp phần đẩy giá trong ngắn hạn.Trong khi đó, thông tin từ các nguồn cung không cho thấy thị khan hiếm quá lớn
 • Cà phê Robusta giao tháng 9 đóng cửa với mức lỗ khiêm tốn vào thứ Năm do nó củng cố dưới mức cao của hợp đồng hôm thứ Hai. Robusta tăng lên mức cao của hợp đồng hôm thứ Hai do lo ngại về nguồn cung cà phê robusta từ Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới giảm. Tình trạng thiếu container vận chuyển ở châu Á đã hạn chế xuất khẩu cà phê robusta của Việt Nam.
 • Giá cà phê Arabicatrên sàn ICE US – New York duy trì xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,45 cent, lên 157,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng thêm 0,45 cent, lên 159,90 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên ở mức trung bình.
 • Giá cà phê Robustatrên sàn ICE Europe – Londonđiều chỉnh giảm ở các kỳ hạn gần. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6 USD, xuống 1.756 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm 6 USD, còn 1.750 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Cập nhất giá cà phê trong nước ngày 16/7

 • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 36.100 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 36.000 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 36.100 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm nhẹ 100 – 200 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua.
 • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nayđược thu mua với mức 35.300 đồng/kg.
 • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 36.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 36.100 đồng/kg.
 • Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 36.100 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 36.000 đồng/kg ở Đắk R’lấp.

 PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Arabica

Giá Cafe Arabica Trong ngày hôm trước tăng mạnh break zone kháng cự 155.9 cho thấy ngắn hạn xu hướng tăng rõ những nhịp sóng đẩy tăng trong khung H4 luôn rõ. Giá tiếp tục có khung hướng tăng trong ngày hôm qua. Nhưng hôm nay khả năng giá sẽ có một nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 155.8 sau đó mới tiệp tục tăng được. đánh về những vùng biên giá cao hơn. 159 161.6. Ưu tiên Mua vì nhịp mua vẫn còn rất ổn định.

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Giá Cafe Robusta trong ngày hôm qua giá sau khi Retest Hỗ trợ 1745 giá bất ngờ bật tăng trở lại tiếp cận vùng kháng cự 1763. kết phiên hôm qua giá tạo Pinbar (từ chối) kèm theo Mô hình giá Hai Đỉnh (Double Top) cho thấy đội bán đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn.Khả năng trong phiên cuối tuần này giá có thể đánh về Vùng Hỗ trợ cũ 1710 (theo đúng kĩ thuật).

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978