Thị Trường Châu Á – Thái Bình Dương Tăng Trưởng – Cổ Phiếu Hồng Kông Tăng Gần 1%

Các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương hầu hết giao dịch cao hơn vào thứ Hai, với các chỉ số ở Úc, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đều tăng. Điểm chuẩn ASX 200 của Úc tăng 0,16% khi các nhà đầu tư để mắt đến tình hình Covid-19 trong nước. Đô la Úc trao tay tại $0,7354 so với đồng USD, leo từ mức trước đó khoảng $0,7326. Đồng Aussie đã giảm từ mức trên 0,7400 đô la sau khi đồng đô la phục hồi vào thứ Sáu nhờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ.

Úc đã báo cáo 280 trường hợp Covid mới trong khoảng thời gian 24 giờ vào Chủ nhật, với hầu hết trong số họ ở bang New South Wales đông dân. Các báo cáo cho biết khoảng 15 triệu người, tương đương 60% dân số cả nước, đang bị cấm vận nghiêm ngặt.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi đã rút lại hầu hết các khoản lỗ trước đó và giao dịch gần như đi ngang ở mức 3.269,17. Kosdaq cũng đảo ngược các khoản lỗ để tăng 0,05%. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,97%.

Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục giao dịch trái chiều: Hợp phần Thượng Hải tăng 0,56% trong khi thành phần Thâm Quyến thấp hơn một phần.

Việc tuyển dụng ở Mỹ đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần một năm vào tháng 7 bất chấp những lo ngại về biến thể đồng bằng Covid-19 và các vấn đề về nguồn cung lao động thắt chặt.

“Thị trường phản ứng tích cực với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ, với một động thái rủi ro (không phải luôn luôn xảy ra trong năm nay)”, các nhà phân tích từ ANZ Research cho biết trong một ghi chú sáng thứ Hai.

“Sức mạnh của dữ liệu mang lại sự tin cậy cho quan điểm của Fed rằng thị trường lao động sẽ duy trì động lực trong suốt mùa hè, ngay cả với những lo ngại xung quanh biến thể Delta”, các nhà phân tích viết thêm rằng mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mức đầy đủ.

Các thị trường ở Nhật Bản và Singapore đóng cửa vào các ngày lễ.

Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ chậm lại trong tháng 7 trong khi nhập khẩu cũng mất đà. Xuất khẩu tăng 19,3% so với một năm trước, so với mức tăng 32,2% trong tháng 6 và so với dự báo của thị trường là tăng 20,8%, Reuters đưa tin . Nhập khẩu tăng 28,1% so với một năm trước đó, thấp hơn dự báo của thị trường là tăng 33%.

Ông Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dịch Covid bùng phát tại địa phương đã không giúp ích được gì trong khi nguồn cung gián đoạn cũng cản trở hoạt động xuất khẩu”. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu lạm phát vào thứ Hai.

Catril cho biết: Thiếu áp lực lạm phát của người tiêu dùng “không phải là trở ngại cho việc nới lỏng chính sách hơn nữa, một chủ đề có khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn nếu sự suy giảm kinh tế tiếp tục trở nên rõ ràng trong luồng dữ liệu đến”.

Đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức 92,811 so với rổ các đồng nghiệp của mình như của 10:44 HK / SIN, trượt từ mức trước đó khoảng 92,921. Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Hai trong giờ giao dịch tại châu Á.

Dầu thô Mỹ giảm 2,33% xuống 66,69 USD / thùng trong khi dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 2,22% xuống 69,13 USD.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978