Sàn Giao Dịch Việt Nam Và Những Đặc Điểm Cần Lưu Ý

San giao dich Viet Nam va nhung dac diem can luu y

Sàn giao dịch Việt Nam là nơi các tài sản chứng khoán, phái sinh hay các công cụ tài chính khác được giao dịch một cách minh bạch và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về các sàn giao dịch Việt Nam, hãy cùng Gia Cát Lợi theo dõi bài viết dưới đây nhé!.

Sàn giao dịch là gì?

Sàn giao dịch là một thị trường được tổ chức để thực hiện việc trao đổi tài sản, chủ yếu là giữa các mã chứng khoán, hàng hóa, ngoại hối, tiền mã hóa dưới dạng các loại hợp đồng.

Tên “sàn” có nguồn gốc từ thế kỷ 13 từ nhà trọ tên là Ter Beurze tại Bruges, Bỉ. Nhà trọ này được thành lập bởi Robert van der Beurze và hoạt động từ năm 1285. Các thương nhân và nhà buôn nước ngoài từ khắp châu Âu tiến hành trao đổi hàng hóa tại đây trong những năm cuối thời kỳ trung cổ. Các nhà quản lý nhà trọ đó đã cung cấp tư vấn tài chính đúng đắn cho các thương nhân và các thương gia thường xuyên lui tới tòa nhà. Dịch vụ này được gọi là “Purse Beurze” đây chính là cơ sở của từ “sàn” hiện nay.

Các loại sàn giao dịch Việt Nam

Sàn giao dịch Việt Nam hiện nay đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm đến. Dưới đây là tất cả các loại sàn giao dịch được thực hiện tại Việt Nam:

Sàn giao dịch chứng khoán

Sàn chứng khoán là nơi giao thương của các nhà đầu tư chứng khoán. Tại đây, nhà đầu tư có thể mua, bán, trao đổi, tặng và chuyển nhượng chứng khoán. Sàn chứng khoán cũng là đơn vị trung gian xử lý các giao dịch chứng khoán, thực hiện các hoạt động niêm yết, phát hành, thu hồi, thanh toán. Các loại chứng khoán phổ biến trên sàn bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, phái sinh.

Ngoài ra, sàn chứng khoán còn là nơi trao đổi thông tin giữa người mua và bán chứng khoán, cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Sàn giao dịch hàng hóa

Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam là nơi cho phép các tổ chức hay cá nhân đầu tư tham gia trao đổi các loại hàng hóa thông qua các hợp đồng dựa vào sự biến động giá của tài sản theo thời gian trên thị trường. Tại sàn giao dịch Việt Nam, các giao dịch thực hiện mà không cần sở hữu tài sản thực và kiếm lợi nhuận dựa trên những dự đoán chính xác về thị trường.

Sàn giao dịch Việt Nam có chức năng liên thông và kết nối với các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp mua bán trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn. 

Sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua, bán và giao dịch tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Tether. Sàn giao dịch này hoạt động như một trung gian giữa người mua và người bán, cung cấp một thị trường để các nhà giao dịch có thể tương tác với nhau. Hiện nay, sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch ngoại hối

Sàn giao dịch ngoại hối ( hay còn gọi là Forex) là nơi thực hiện việc mua và bán các loại tiền tệ khác như bao gồm các cặp tiền tệ chính, chẳng hạn như EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY và USD/CAD, cũng như các cặp tiền tệ phụ và các cặp tiền tệ ngoại lai. Khi trao đổi tiền tệ tại ngân hàng hoặc văn phòng thay đổi, tỷ giá chính là tỷ lệ được xác định trực tiếp bởi những gì xảy ra trên thị trường ngoại hối.

Sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản là nơi thực hiện các hoạt động xây dựng, mua bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.Sàn giao dịch bất động sản hoạt động như một trung gian giữa người mua và người bán, cung cấp một thị trường để các nhà đầu tư và người mua bất động sản có thể tương tác với nhau.

Tại Việt Nam, sàn giao dịch bất động sản được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Theo đó, sàn giao dịch bất động sản là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Cách giao dịch trên sàn giao dịch Việt Nam

Để giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam, bạn cần tìm hiểu kĩ về thị trường và thực hiện theo các bước sau đây để tránh những rủi ro không đáng có.

Bước 1: Tìm kiếm lựa chọn công ty giao dịch uy tín

Hiện nay tại Việt Nam, đã có rất nhiều công ty giao dịch hàng hóa khác nhau. Vì vậy việc quan trọng nhất của bạn khi bắt đầu là lựa chọn một công ty giao dịch an toàn, uy tín để có thể yên tâm đầu tư. Công ty Gia Cát Lợi là một gợi ý tuyệt vời khi công ty là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, được pháp luật công nhận và cấp phép, hoạt động dưới sự bảo hộ của Bộ Công Thương. 

Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch

Để có thể thực hiện được các giao dịch, nhà đầu tư cần một tài khoản giao dịch được mở tại công ty uy tín mà bạn đã tin chọn.

Bước 3: Chọn sản phẩm giao dịch:

Sau khi đã mở tài khoản, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn hàng hóa phù hợp với chiến lược đầu tư của mình

Bước 4: Tiến hành đặt lệnh giao dịch

Sau khi chọn được sản phẩm muốn giao dịch, bạn cần đặt lệnh để giao dịch có hiệu lực. Lệnh giao dịch có thể là lệnh mua hoặc lệnh bán. 

Bước : Theo dõi và quản lý giao dịch

Cuối cùng, bạn cần theo dõi giao dịch của mình dựa trên các chỉ số giá của hàng hóa trên thị trường để thực hiện các thao tác cần thiết để chốt lời hoặc cắt lỗ.

Gia Cát Lợi – Sàn giao dịch Việt Nam uy tín

Gia Cát Lợi là một trong những sàn giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty là thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và hoạt động dưới sự bảo hộ của Bộ Công Thương, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Gia Cát Lợi sở hữu đội ngũ chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng đồng hành cùng các quý nhà đầu tư trong  quá trình đầu tư, giúp bạn xây dựng lộ trình đầu tư hiệu quả và phù hợp với từng nhu cầu và khả năng của bạn.

Gia Cát Lợi luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn và trở thành công ty chiếm thị phần cao nhất trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Công ty đã đạt được vị thế vững vàng trên thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam và đang không ngừng phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu khu vực.

Bài viết trên nêu rõ các thông tin về sàn giao dịch Việt Nam và những lợi ích của sàn này. Tuy nhiên để có thể tham gia giao dịch một cách thành công đòi hỏi nhà đầu tư cần có những kỹ năng phân tích cũng như những kiến thức về thị trường phái sinh hàng hóa. Hãy theo dõi dautuhanghoa.vn để nắm bắt những thông tin mới nhất về thị trường này nhé. 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978