Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 31/07/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 31/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cũng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 31/07/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 31/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

• Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã có một phiên giao dịch không ổn định vào thứ Năm, khi các nhà giao dịch trên thị trường chờ đợi để cỏ cái nhìn rõ ràng hơn về xuất khẩu ngũ cốc toàn cầu ra khỏi Biển Den.
• Các lực lượng Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng cảng ở khu vực Odesa của Ukraine trong một cuộc tấn công bằng tên lửa trong đêm, thống đốc khu vực này cho biết hôm thứ Năm.
• Các hướng đạo sinh vào ngày thứ hai của chuyến khảo sát vụ mua hàng năm ở Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba dự đoán lúa mi vụ xuân ở tây bắc và trung bắc Bắc Dakota sẽ cho năng suất thấp hơn năm ngoái, nhưng cao hơn mức trung bình 5 năm.
• CBOT lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 (WU3) giảm 7-1/4 cent ở mức 7,12-3/4 USD/gia.
• Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 9 của KC (KWU3) được giao dịch lần cuối tăng 1 xu ở mức 8,66-1/4 USD/giạ,
trong khi lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) được giao dịch lần cuối tăng 8-1/4 xu ở mức 9,04 USD/gia.
• Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm cho biết doanh số bản lúa mì xuất khẩu đạt tổng cộng 233.200 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 7. Dự báo thương mại cho tổng số hàng tuần dao động từ 150.000 đến 400.000 tan.
• Ủy ban châu Âu hôm thứ Năm đã cắt giảm dự báo đối với hầu hết các loại ngũ cốc và hạt có dầu trong năm nay tại EU với sản lượng lúa mì mềm giảm 2,5 triệu tấn xuống còn 126,4 triệu tấn, dẫn đến dự trữ dự trữ giảm mạnh.
• Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm nói với các nhà lãnh đạo châu Phi rằng ông sẽ tặng họ hàng chục nghìn tấn ngũ cốc bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, theo ông khiến Moscow khó xuất khẩu ngũ cốc và phân bón hơn.
• Hiệp hội nông dân chính của Moldova hôm thứ Năm đã yêu cầu chính phủ tạo ra một làn đường thông quan nhanh chóng cho xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu. Moldova đang cho phép nhập khẩu ngũ cốc từ nước lăng giềng Ukraine, quốc gia đã mất con đường xuất khẩu truyền thống qua Biển Đen trong cuộc xâm lược của Nga.

ĐẬU TƯƠNG
• Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago giảm xuống vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư bắt đầu giảm bớt rủi ro trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy thời tiết nóng ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ trong tuần này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
• Karl Setzer, trưởng nhóm nghiên cứu môi giới của Mid-Co Commodities cho biết, một số nhà dự báo thời tiết đang dự đoán thời tiết sẽ thuận lợi hơn cho cây trồng khi đậu tương của khu vực này tiếp cận giai đoạn đậu quả vào tháng 8.
• Các thương nhân dường như cũng phớt lờ một báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ rằng các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo việc bán 256.000 tấn đậu nành cho các điểm đến không xác định để giao hàng trong năm tiếp thị 2023-2024.
• Giá đậu tương kỳ hạn tháng 9 của CBOT (SU3) giảm 15 cent ở mức 14,53-1/2 USD/gia trong khi giả đậu tương tháng 11 hoạt động tích cực nhất (SX3) kết thúc ngày giảm 22 cent ở mức 13,98 USD/gia.
• Bột đậu nành tháng 9 của CBOT (SMU3) kết thúc giảm $1,60 xuống còn $443,00/tấn ngắn.
• Hợp đồng tương lai dầu đậu nành CBOT đóng cửa. Dầu đậu nành giao tháng 9 (BOU3) giảm 1,15 cent xuống 65,82 cent/pound, trong khi hoạt động sôi nổi nhất tháng 12 (BOZ3) giảm 1,12 cent xuống 62,07 cent/pound.
• Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm đã báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần là 743.100 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 7, phù hợp với ước tính của các nhà phân tích là 350.000 đến 1,2 triệu tấn.
• Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm nói với các nhà lãnh đạo châu Phi rằng ông sẽ tặng họ hàng chục nghìn tấn ngũ cốc bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây, theo ông khiến Moscow khó xuất khẩu ngũ cốc và phân bón hơn.

• Hiệp hội nông dân chính của Moldova hôm thứ Năm đã yêu cầu chính phủ tạo ra một làn đường thông quan nhanh chóng cho xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu. Moldova đang cho phép nhập khẩu ngũ cốc từ nước láng giềng Ukraine, quốc gia đã mất con đường xuất khẩu truyền thống qua Biển Đen trong cuộc xâm lược của Nga.
NGÔ
• Báo cáo Ethanol hàng tuần của USDA cho thấy thị trưởng tiền mặt chủ yếu yếu hơn niken trong tuần từ $2,30 xuống $2,50/gallon theo khu vực. DDGS được bảo giá từ $190 đến $220/tấn trong tuần và được pha trộn từ -$15 đến +$30 theo khu vực. Thị trưởng dầu ngô Tiền mặt chủ yếu tăng từ 4 đến 10 cent trong tuần, chủ yếu ở mức gần 68-70 cent/lb.
• QPF 7 ngày của NOAA có một số kết tủa trở lại trong tuần tới. Các bang phía bắc ECB và NE/SD đều có thể mong đợi ít nhất một inch. MD và IA phía Đông sẽ bị bán khổng, nhưng vẫn nhận được 1/2″. Đáng chú ý, Minnesota và nửa phía Nam của các bang ECB hiện dự kiến sẽ bỏ lỡ.
USDA đã báo cáo 59% vụ ngô đang gặp phải tình trạng hạn hán thông qua Drought Monitor, tăng 4ppt so với tuần trước.
• NOFI của Hàn Quốc đã phát hành đầu thầu quốc tế cho 138 nghìn tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc tùy chọn.
• BAGE ước tính sản lượng ngô ở mức 34 MMT, do vụ thu hoạch của Argentina đã hoàn thành 68%. Ủy ban EU đã giảm ước tính sản lượng ngô của họ 700 nghìn tấn xuống còn 63 triệu tấn.
• Ngày 23 tháng 9 Ngô ở mức 5,29 đô la, giảm 4 1/4 xu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 

Lưu ý:
– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.
Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN để cập nhật những thông tin mới nhất

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978