Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 04/07/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cũng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.
Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.
Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/07/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng Lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 04/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

•  Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ đã giảm 12% trong nửa đầu năm 2023 và bắt đầu nửa sau còn giảm thêm nữa, kết thúc ở mức thấp hơn 1,2% ở mức 69,79 USD/thùng. Giả bắt đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trên một nền tảng vững chắc sau khi Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng 1 triệu bpd đơn phương thêm một tháng nữa. Dữ liệu TSA cho thấy lượng du lịch hàng không ở Mỹ tăng đột biến cũng hỗ trợ giá sớm. Nhưng sau đó, một báo cáo ISM tháng 6 cho thấy ngành sản xuất của Hoa Kỳ – một lĩnh vực tiêu thụ dầu lớn – đã ký hợp đồng trong tháng thứ tám liên tiếp.Chỉ số sản xuất ISM là một sự thất vọng lớn và là dấu hiệu cho thấy suy thoái sản xuất vẫn tiếp diễn. Trong số sáu ngành sản xuất lớn nhất được khảo sát, chỉ có một ngành, cụ thể là vận tải, mở rộng vào tháng Sáu.
KHÍ TỰ NHIÊN
• Giá khí đốt tự nhiên kết thúc thấp hơn 3,2% ở mức 2,709 USD/mmBtu trong một đợt bán tháo do chốt lời sau khi giá kết thúc vào thứ Sáu ở mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 3. Hợp đồng khi đốt tự nhiên giao tháng trước đã giảm 37% trong nửa đầu năm nay, nhưng đã bắt đầu hồi phục vào tháng trước, tăng 23% trong tháng 6 nhờ hy vọng nhu cầu mạnh hơn trong bối cảnh nắng nóng mùa hè và các nhà máy điện chuyển sang sử dụng nhiều khi hơn và ít than hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đối phó với tình trạng dư thừa hàng tồn kho cũng như nhu cầu yếu từ lĩnh vực sản xuất của Mỹ. Dữ liệu ISM sáng nay cho thấy hoạt động tại các nhà máy của Hoa Kỳ, nơi sử dụng khí đốt tự nhiên làm nguồn năng lượng chính, đã giảm tháng thứ tám liên tiếp vào tháng 6 và là mức giảm hàng tháng nhiều nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

COTTON
• Phiên giao dịch thứ Hai của COTTON giữa cuối tuần và ngày thứ 4 đã dẫn đến mức tăng từ 98 đến 104 điểm cho hợp đồng tương lai bông tháng trước. Tháng 12 đã kết thúc một ngày cách mức cao ~ 50 điểm – đây là mức in mạnh nhất kể từ ngày 13 tháng 6. Không có đợt giao hàng mới nào được phát hành đối với bông tháng Bảy, khoảng thời gian này là 171 hợp đồng. Tháng 7 chính thức ra mắt vào thứ Sáu.
• USDA báo cáo 42% sản lượng bông đã được thu hoạch tính đến ngày 2/7. Điều đó phù hợp với tốc độ trung bình. Bản cập nhật hàng tuần có 11% quả bông sắp nở, tăng từ 5% của tuần trước và cũng phù hợp với mức trung bình. Tình trạng bông xấu đi 4 điểm trên Chỉ số Brugler500 xuống 327. TN và OK giảm nhiều nhất, trong khi SC cải thiện 16 điểm so với tuần trước.

CACAO
•  Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Hai đóng cửa +46 (+1,37%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +47 (+1,80).
• Giá ca cao tháng 9 tại NY hôm thứ Hai đạt mức cao hợp đồng mới và ca cao kỳ hạn gần nhất (CCN23) đạt mức cao 7,5 năm. Ca cao tháng 9 tại London vào thứ Hai đã đạt mức cao trong hợp đồng và hợp đồng tương lai gần nhất (CAN23) đạt mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 1989).
• Giá ca cao đã tăng mạnh trong hai tuần qua do lo ngại về El Nino và đợt mưa lớn gần đây ở Tây Phi đã đẩy nhanh sự lây lan của bệnh đen vỏ quả, khiến trái ca cao chuyển sang màu đen và thối rữa. Sự lây lan của bệnh từ thời tiết ẩm ướt khắc nghiệt có thể dẫn đến chất lượng và sản lượng ca cao thấp hơn.

ĐƯỜNG
• Đường thế giới số 11 tại NY tháng 10 ( NHNN23 ) vào thứ Hai đóng cửa +0,53 (+2,33%) và đường trắng London tháng 8 số 5 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +9,90 (+1,56%).
• Giá đường hôm thứ Hai tăng vừa phải nhờ các dấu hiệu nhu cầu mạnh lên. Việc giao hàng để thanh toán cho hợp đồng đường tháng 7 tại NY, đã hết hạn vào thứ Sáu tuần trước, đạt tổng cộng 412.400 tấn, thấp hơn 70% so với mức trung bình kể từ năm 2010. Các đợt giao hàng nhỏ hơn là dấu hiệu cho thấy nhu cầu mạnh mẽ hơn do các nhà cung cấp không còn dự trữ đường lớn đến hạn. đến sức mạnh trong nhu cầu.

COFFEE
• Cà phê arabica tháng 9 ( KCN23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +1,50 (+0,94%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMN23 ) đóng cửa tăng +47 (+1,89%).
• Giả cà phê hôm thứ Hai tăng vừa phải khi củng cố mức giảm của tuần trước. Cà phê arabica tháng 9 vào thứ Năm tuần trước đã đạt mức thấp nhất trong 5 tháng và cả phê robusta tháng 9 đã giảm xuống mức thấp mới trong 1 thẳng. Giá cả phê giảm do thời tiết thuận lợi ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về sương giả và mở đường cho một vụ thu hoạch thậm chí còn nhanh hơn. Ngoài ra, sự gia tăng nguồn cung đang làm giảm giá sau khi xuất khẩu cà phê từ Honduras, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất ở Trung Mỹ, tăng +37% so với cùng kỳ trong tháng 6 lên 1,004 triệu bao.
• Somar Meteorologia đã báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa +0,1 mm trong tuần trước, chỉ bằng 5% so với mức trung bình trong lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil. Điều kiện khô hạn sẽ thúc đẩy tốc độ thu hoạch cà phê Brazil.
GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:
– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.
Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978