Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 04/08/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 04/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ đạt mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 7 tháng 7, tăng 2,6% lên mức 81,55 USD/thùng và khiến chúng tăng gần 1 USD trong tuần khi chỉ còn một ngày giao dịch. Mức tăng này phần lớn là để đáp lại thông báo sáng nay của Ả Rập Xê Út, kéo dài việc cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng mỗi ngày đến ít nhất là cuối tháng 9. Hơn nữa, nó nói rằng nó thậm chí có thể mở rộng chúng một lần nữa sau đó và thậm chỉ có thể cắt giảm nhiều hơn nữa. Đó là một bất ngờ, vì nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng nếu Saudis nghiêng về bất kỳ hướng nào, thì đó là hưởng tới việc giảm cắt giảm sản lượng. Thông tin tiếp theo cho thị trường là báo cáo số lượng giãn khoan hàng tuần của Hoa Kỳ vào ngày mai của công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes

KHÍ TỰ NHIÊN
• Giá khi đốt tự nhiên phục hồi sau ba phiên trượt dốc bằng cách đóng cửa cao hơn 3,6% ở mức 2,565 USD/mmBtu, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong hai tuần. Thị trưởng đã trở nên cực kỳ bi quan trong những ngày gần đây do lo ngại rằng sức nóng mùa hè thúc đẩy nhu cầu gần như đã qua và thặng dư dự trữ vẫn cao hơn 13% so với bình thường. Nhưng báo cáo EIA hôm nay cho thấy một lượng nhỏ, 14 tỷ feet khối, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích và thấp hơn một nửa so với mức trung bình 37 tỷ feet khối, thu hẹp tổng thặng dư hàng tồn kho xuống 12% so với bình thường. Đó vẫn là một phần nhỏ ra khá lớn, nhưng thấp hơn 10 điểm phần trăm so với mức thặng dư 22% vào cuối tháng 4, điều đó có nghĩa là tiến độ đang được thực hiện.

COTTON
• Các hợp đồng tương lai đã phục hồi từ mức thấp đầu phiên, nhưng kết thúc ngày với mức thấp hơn 11 điểm vào thứ Năm. Hợp đồng tháng 12 có phạm vi rộng 207 điểm trong ngày. Tháng 12 vẫn tăng rộng 44 điểm cho giao dịch trong tuần. Chỉ số Đô la đã thấp hơn vào thứ Năm, nhưng đã dành thời gian cho cả hai phía của UNCH và vẫn tăng 2,894 so với mức thấp vào ngày 13 tháng 7 @ 102,35.
• QPF 7 ngày của NOAA có lượng mưa cho AL và GA lên tới khoảng +3″. Texas (bang sản xuất bông lớn nhất) và OK sẽ hầu như khô ráo trong suốt cả tuần. Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 84,7, tăng 11 điểm.

• ĐƯỜNG

Đường thế giới số 17 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Năm đóng cửa –0,18 (-0,74%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa +1,80 (+0,26%).
Giả đường thứ năm giải quyết trái chiều. Giả đã chịu áp lực vào thứ Năm do sự suy yếu của đồng real Brazil ( USDBRL ), đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bản hàng xuất khẩu.

CACAO
Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Năm đóng cửa -71 (1,99%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -47 (-1,74%).
• Giả ca cao hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự sụt giảm trên thị trưởng chứng khoán toàn cầu do lợi suất trái phiếu tăng đã thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro trên thị trưởng tài sản và gây ra áp lực thanh lý dài hạn đối với hợp đồng ca cao tương lai.

COFFEE
• Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -2,20 (-1,32%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -29 ( -1,08%).
• Giả cả phê hôm thứ Năm đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự suy yếu của đồng real Brazil ( ~USDBRL ) đã ảnh hưởng đến giả cà phê vào thứ Năm sau khi đồng real giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cả phê của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:
– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.
Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN để cập nhật những thông tin mới nhất

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978