Nhận Định Nhóm Nông Sản Ngày 25/01/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 25/01/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 25/01/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 25/01/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô tăng đều đặn trong suốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, đóng cửa với mức tăng khoảng 1,5% sau một đợt mua giá hời. Sự lạc quan về xuất khẩu cũng được trộn lẫn trong ngày hôm nay sau khi USDA báo cáo một đợt bán hàng chớp nhoáng đến các điểm đến không xác định vào sáng nay. Hợp đồng tương lai tháng 3 tăng 11 cent lên 6,7725 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 tăng 10 xu lên 6,75 đô la.
 • Các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo với USDA về việc bán 5,1 triệu giạ ngô để giao đến các điểm đến không xác định trong năm tiếp thị 2022/23, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
 • Nhập khẩu ngô của Liên minh châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 đang có xu hướng cao hơn 81% so với tốc độ của năm ngoái sau khi đạt 635,0 triệu giạ tính đến ngày 22 tháng 1, theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban châu Âu.
 • Công ty Anec của Brazil dự báo xuất khẩu ngô của nước này sẽ đạt 204,7 triệu giạ trong tháng Giêng. Con số này cao hơn một chút so với dự đoán trước đó của nhóm được đưa ra một tuần trước đó.
 • Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố nghiêm khắc liên quan đến quyết định của Mexico bắt đầu cấm nhập khẩu ngô GMO trong tương lai gần, lưu ý rằng USTR thậm chí có thể thực hiện các bước để “thực thi các quyền của chúng tôi theo Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada. “Phương pháp đề xuất của Mexico, vốn không có cơ sở khoa học, vẫn có nguy cơ làm gián đoạn thương mại nông nghiệp song phương trị giá hàng tỷ đô la, gây tổn hại kinh tế nghiêm trọng cho nông dân Hoa Kỳ và các nhà sản xuất gia súc Mexico, đồng thời cản trở những đổi mới quan trọng cần thiết để giúp các nhà sản xuất ứng phó với tình trạng cấp bách về khí hậu và thực phẩm những thách thức về an ninh,” theo USTR.

Đậu Tương

 • Giá đậu tương không thể theo sau ngô và lúa mì tăng cao hơn vào thứ Ba, kết thúc phiên giao dịch với mức giảm nhẹ sau một số đợt bán ròng kỹ thuật nhẹ ngày hôm nay. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm một cent xuống còn 14,8925 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 giảm 0,25 cent xuống còn 14,87 đô la.
 • Nhập khẩu đậu tương của Liên minh châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 đang có xu hướng thấp hơn 19% so với tốc độ của năm ngoái sau khi đạt 223,4 triệu giạ tính đến ngày 22 tháng 1. Nhập khẩu bột đậu tương của EU giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8,95 triệu tấn so với cùng kỳ giai đoạn
 • Công ty Anec của Brazil ước tính xuất khẩu đậu tương của nước này sẽ đạt 49,8 triệu giạ trong tháng Giêng. Con số này thấp hơn một chút so với dự báo trước đó của nhóm là 73,5 triệu giạ từ một tuần trước. Anec cũng dự báo xuất khẩu bột đậu tương của Brazil ở mức 1,521 triệu tấn trong tháng này.

Lúa mì

 • Giá lúa mì đạt mức tăng mạnh và có xu hướng cao hơn từ 1,75% đến 2% sau khi một số người mua được giá hời trong bối cảnh còn tồn tại những nghi ngờ rằng lượng mưa gần đây ở Đồng bằng sẽ có thể cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng ảm đạm. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 của Chicago tăng 13,5 cent lên 7,3350 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 của Thành phố Kansas tăng 14,75 cent lên 8,3375 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 tăng 18,25 cent lên 9,06 đô la.
 • Xuất khẩu lúa mì mềm của Liên minh Châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 tăng 6% so với tổng số năm trước sau khi đạt 666,5 triệu giạ tính đến ngày 22 tháng 1. Ngược lại, xuất khẩu lúa mạch của EU đã giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái, với 141,9 triệu giạ trong cùng thời kỳ.
 • Iraq đã phát hành gói thầu mua 1,8 triệu giạ lúa mì xay xát từ Hoa Kỳ, Canada hoặc Úc sẽ được đàm phán bắt đầu từ ngày 25 tháng 1. Iraq thường xuyên mua nhiều hơn số lượng danh nghĩa được liệt kê trong các gói thầu này

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978