Kênh Đầu Tư Tiềm Năng Mới Tại Việt Nam – Phái Sinh Hàng Hóa

Kenh dau tu tiem nang moi tại Viet Nam phai sinh hang hoa

Kênh đầu tư tiềm năng trong thị trường tài chính là một chủ đề luôn được các nhà đầu tư trên thế giới đặc biệt quan tâm. Với tình hình thị trường luôn biến động thì các nhà đầu tư luôn tìm kiếm các kênh đầu tư tiềm năng để mang lại lợi nhuận cao. Và kênh đầu tư phái sinh hàng hóa là một cơ hội tiềm năng tại Việt Nam đang được các nhà đầu tư quan tâm đến.

Kênh đầu tư tiềm năng phái sinh hàng hóa là gì?

Đầu tư phái sinh hàng hóa là một hình thức mua bán các hợp đồng phái sinh hàng hóa trên thị trường tài chính. Các hợp đồng phái sinh là những sản phẩm tài chính bao gồm: Hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng tùy chọn, hợp đồng hoán đổi. 

Các nhà đầu tư thỏa thuận mua – bán hàng hóa với một mức giá được xác định trước tại một thời điểm trong tương lai. Thông qua việc mua bán các hợp đồng phái sinh, nhà đầu tư có thể kiếm lợi từ sự tăng giảm giá của hàng hóa mà không cần thực hiện giao dịch vật lý.

Kenh dau tu tiem nang phai sinh hang hoa la gi

Các danh mục hàng hóa giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh gồm có 4 nhóm và 45 sản phẩm hàng hóa sau:

 • Nông sản: Đậu tương, gạo thô, lúa mì, ngô, dầu đậu tương, ngô,…
 • Kim loại: Kẽm, chì, niken, bạc, bạch kim, quặng sắt, đồng,…
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cacao, cà phê, bông sợi, đường trắng, arabica, robusta,…
 • Năng lượng: Dầu thô, khí tự nhiên, xăng pha chế, dầu thô brent, dầu ít lưu huỳnh,..

Lợi ích của kênh đầu tư tiềm năng phái sinh hàng hóa

 • Khả năng sinh lời cao: Dựa vào lợi ích của đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư có khả năng thu lại lợi nhuận rất cao trong khoảng thời gian ngắn mà không yêu cầu số vốn lớn. Tỷ lệ đòn bẩy có thể là 1:10 hay 1:20 tùy thuộc vào lượng vốn của mình và mặt hàng đó.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Thị trường phái sinh hàng hóa cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều tùy chọn đầu tư hơn, giúp họ đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm thiểu rủi ro đầu tư.
 • Tính thanh khoản cao: Thị trường phái sinh hàng hoá có tính thanh khoản cao do đặc thù sản phẩm như nông sản, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng và kim loại đều là những mặt hàng dễ dàng lưu thông trên thị trường mới khối lượng lớn. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua và bán các hợp đồng hàng hoá hù số vốn lớn hay nhỏ.
 • Giao dịch 2 chiều: Một trong những tiềm năng hàng hóa phái sinh đó là có thể giao dịch được cả 2 chiều. Khác với chứng khoán, nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận ngay cả khi giá mặt hàng đó giảm. Khi giá hàng hóa đó tăng, nhà đầu tư sẽ mở vị thế mua lên và sẽ thu được lợi nhuận theo xu thế tăng của mặt hàng, ngược lại khi giá hàng hóa đó giảm, nhà đầu tư có thể mở vị thế bán và nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận theo xu hướng giảm của mặt hàng đó.
 • Khả năng bảo vệ giá: Thị trường phái sinh hàng hóa cung cấp cho các nhà sản xuất và các doanh nghiệp công cụ để bảo vệ giá của sản phẩm và giảm thiểu rủi ro thị trường. Điều này giúp họ có thể bảo vệ giá bán hàng hoá của mình trên thị trường và ổn định doanh thu. Nhờ những giao dịch hợp đồng tương lai, các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát giá thị trường khỏi biến động giá và ép giá và định mức được lợi nhuận trước khi sản xuất hoặc trồng trọt. Bảo hiểm giá như một giải pháp để doanh nghiệp an tâm tập trung vào việc sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Dễ dàng tiếp cận: Thị trường phái sinh hàng hóa cung cấp cho nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận vào thị trường và các công cụ đầu tư phái sinh thông qua các sàn giao dịch phái sinh trên toàn thế giới.
 • Đảm bảo minh bạch: Tất cả hàng hóa giao dịch trên thị trường đều đảm bảo các yêu cầu về thông tin, được kiểm duyệt qua Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giúp các nhà đầu tư và các nhà sản xuất đưa ra các quyết định đầu tư và sản xuất có hiệu quả hơn. Các thông tin về giá và khối lượng giao dịch được công bố công khai, giúp tăng tính minh bạch của thị trường.
 • Đảm bảo tính pháp lý: Đầu tư phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động, được pháp luật Việt Nam bảo hộ tính pháp lý theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP.
 • Số vốn ít: Chỉ từ 20 đến 30 triệu bạn đã có thể tham gia vào thị trường đầu tư phái sinh hàng hóa và có thể đạt mức lợi nhuận gấp 2 hoặc gấp 3 trong thời gian ngắn

Loi ich cua kenh dau tu tiem năng phai sinh hang hoa

Những ai có thể tham gia đầu tư 

 • Những người nông dân: Người nông dân có thể tham gia thị trường để định trước giá bán sản phẩm của mình từ đó đảm bảo được trước đầu ra, xác định lợi nhuận và và yên tâm sản xuất
 • Các nhà đầu tư: Khi tham gia kênh đầu tư phái sinh hàng hóa, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ sự biến động giá cả theo thời gian của một hàng hóa trên thị trường. Họ mua hàng hóa khi chúng đang ở mức giá thấp và bán đi khi giá hàng hóa đó tăng cao để kiếm lợi nhuận.
 • Các doanh nghiệp: Các doanh nghiệp tham gia kênh đầu tư tiềm năng này để đảm bảo được nguồn cung ứng nguyên vật liệu để quá trình sản xuất ổn định. Doanh nghiệp sẽ bảo hiểm được giá cả và tối ưu hóa chi phí sản xuất, kiểm soát được giá nguyên liệu và từ đó xác định được lợi nhuận trước khi sản xuất.

Hướng dẫn tham gia kênh đầu tư tiềm năng

Để có thể đầu tư phái sinh hàng hóa thành công và thu về nhiều lợi nhuận, nhà đầu tư cần nắm rõ các bước để tham gia vào thị trường. Sau đây là 4 thao tác cơ bản để bắt đầu đầu tư phái sinh hàng hóa:

Tìm công ty giao dịch phái sinh hàng hóa uy tín

Việc tìm kiếm một công ty giao dịch hàng hóa uy tín là rất quan trọng quyết định sự thành công của quá trình giao dịch. Tìm được công ty uy tín, hoạt động dưới sự bảo hộ của pháp luật sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm khi giao dịch. Công ty cổ phần Giao dịch Hàng hoá Gia Cát Lợi là một trong những nhà môi giới hàng đầu trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa tại Việt Nam. Là thành viên top 1 của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được sự bảo hộ của Bộ Công Thương. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Gia Cát Lợi đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.

Thực hiện mở tài khoản giao dịch

Đây là bước tiếp theo sau khi đã chọn được công ty. Nhà đầu tư sẽ mở tài khoản để có thể giao dịch liên thông trên thế giới. Tại Gia Cát Lợi, việc mở tài khoản sẽ được thực hiện trực tiếp hoặc online mà không mất một khoản phí nào, thủ tục đơn giản giúp nhà đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian.

Lựa chọn danh mục hàng hóa

Sau khi đã có tài khoản giao dịch, các nhà đầu tư tiến hành lựa chọn các loại hàng hóa để đưa vào danh mục của mình. Đây là bước quan trọng sẽ quyết định lợi nhuận của nhà đầu tư. Cần chọn những sản phẩm phù hợp với chiến lược đầu tư của mình. Trong thị trường phái sinh hàng hóa có nhiều loại sản phẩm khác nhau quý nhà đầu tư cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng về những biến động của hàng hóa trước khi lựa chọn.

Đặt lệnh giao dịch

Sau khi đã tìm được sản phẩm giao dịch phù hợp của mình, bạn bắt đầu đặt lệnh giao dịch. Bạn xác định lot giao dịch, và quyết định loại lệnh (mua hoặc bán, giá thị trường hoặc giới hạn). Bạn cũng cần xác định thời điểm mở và đóng lệnh. Khi lệnh của bạn được thực hiện, bạn sẽ có vị thế trong thị trường hàng hóa phái sinh và tiếp tục theo dõi giá để quản lý lệnh của mình.

Bài viết trên đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về kênh đầu tư tiềm năng phái sinh hàng hóa này. Tuy nhiên để có thể đầu tư thành công, nhà đầu tư cần có những kiến thức và nghiên cứu thật kỹ về thị trường này trước khi giao dịch. Nếu quan tâm đến kênh đầu tư tiềm năng này, hãy theo dõi giacatloi.vn để cập nhập thông tin về thị trường một cách liên tục và chính xác nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978