Giá dầu tăng trong phiên châu Á với lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt

Giá dầu vẫn khá ổn định ở đầu phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Tư, khi lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung do xung đột giữa Israel và Hamas có dấu hiệu giảm đi.

Vào lúc 2:20 sáng GMT, giá dầu Brent tăng 0,3%, trong khi giá dầu thô Mỹ WTI cũng tăng 0,2%. Cả hai loại dầu này đều đã tăng hơn 3,50 USD vào thứ Hai, khi lo ngại về viễn cảnh mở rộng xung đột quân sự ngoài khu vực Gaza gây áp lực lên giá, nhưng giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Mặc dù Israel chỉ chiếm một phần nhỏ trong sản xuất dầu thô toàn cầu, thị trường vẫn lo ngại rằng xung đột có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu từ Trung Đông, làm gia tăng tình trạng thâm hụt dự kiến trong phần còn lại của năm.

Các quan chức Mỹ đã ám chỉ Iran trong cuộc tấn công của Hamas vào Israel, nhưng chứng cứ cụ thể về sự liên quan của Iran vẫn chưa xuất hiện. Rủi ro chính trị liên quan đến tình hình này đã ngăn chặn giảm giá dầu thô.

Israel đã báo cáo thiệt hại lớn tại các khu vực ở Gaza sau các cuộc tấn công của Hamas. Hơn nữa, các nhóm vũ trang mạnh mẽ ở Iraq và Yemen, được cho là có liên kết với Iran, đã đe dọa tấn công lợi ích của Mỹ bằng tên lửa và máy bay không người lái nếu Mỹ can thiệp để hỗ trợ Israel.

Tuy nhiên, có những tin tức tích cực về nguồn cung dầu khi Venezuela và Mỹ đã đạt được tiến triển trong đàm phán, có khả năng giảm các biện pháp trừng phạt đối với Caracas. Hiệp định này sẽ cho phép ít nhất một công ty dầu mỏ nước ngoài khác chấp nhận dầu thô của Venezuela với một số điều kiện, mang lại nhất quán cho nguồn cung dầu toàn cầu.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978