Đầu Tư “Bạc” Thế “Vàng” Trong Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh

 • Thị trường Vàng đang khởi sắc trở lại trong những tuần vừa qua sau đợt giảm mạnh dưới mốc 1700 Usd/ounce vào tháng 3 năm nay. Vàng đã có tuần tăng giá thứ tư liên tiếp, hiện tại giá Vàng thế giới đang giao dịch trên mức 1900 Usd/ounce, mức giá lần đầu tiên đạt được kể từ tháng 1/2021.
 • Giá Vàng đã hồi phục được hơn 220 Usd/ounce từ mức đáy vào cuối tháng 3 và đang trên đường hướng tới mức cao nhất được ghị nhận trong năm nay.
  Nguyên nhân chính của đợt tăng giá này đến từ nỗi lo lạm phát kinh tế thế giới.
 • Đại  dịch Covid-19 trong năm vừa qua đã và đang gây ảnh hưởng chưa từng có đối với nền kinh tế. Để vực dậy, các ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới liên tục tung ra các gói kích thích tài khóa hàng nghìn tỷ USD, nhưng mặt trái của nó cũng tạo ra các khoản nợ quốc gia khổng lồ. Điều này dẫn tới sự suy yếu của đồng USD và Vàng luôn là kênh trú ẩn an toàn ở bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.
 • Gần đây, dữ liệu cho thấy các ngân hàng Trung ương và quỹ đầu tư lớn liên tục có động thái mua vào đối với kim loại quý này. Chỉ tính từ đầu tháng 5 đến nay, Quỹ đầu tư tín thác Vàng (SPDR Gold Trust) lớn nhất thế giới đã mua vào với khối lượng lên đến 34,61 Tấn vàng, nâng khối lượng vàng do quỹ này nắm giữ hiện tại tăng lên 1043,21 tấn. Tương tự, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) cũng bất ngờ có chuỗi 6 phiên mua ròng với khối lượng đạt 9,15 tấn.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật:

 • Trở ngại chính trước mắt là khu vực kháng cự tâm lý 1900. Vàng đã vật lộn với mức này trong tuần qua nhưng cần phải bứt phá cao hơn một cách quyết định và mạnh mẽ trước khi giảm giá. Nếu động thái đó xảy ra, khu vực kháng cự số tròn 1900 có thể chuyển thành hỗ trợ trong thời gian tới khi giá vàng giảm về đó.
 • Sự giao nhau có khả năng tăng giá giữa Đường trung bình động SMA50 và SMA100  dường như sẽ xuất hiện trong tuần tới. Đường SMA50 (đường màu xanh lam trên biểu đồ) đã tăng mạnh sau hành động giá tăng trong tháng này, điều này đã đưa nó xuống mức dưới của đường SMA100 hiện đang tăng. Nếu tín hiệu được tạo ra qua sự giao cắt 2 đường SMA, nó có thể truyền thêm năng lượng tăng giá vào Vàng.
 • Cũng nên lưu ý kể từ tháng 4, Vàng đã giao dịch trong phạm vi đã hình thành mô hình nêm tăng. Trong trường hợp giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ của mô hình có thể nhường chỗ cho một đợt bán tháo kéo dài. Điều đó nói rằng hành động giá phá vỡ đường hỗ trợ dưới của nêm có thể là tín hiệu chấm dứt đợt tăng giá gần đây. Tuy nhiên trong ngắn hạn khu vực 1900 là chìa khóa Vàng cần vượt qua để duy trì đà tăng giá. Tuần này có thể là một tuần mang tính quyết định đối với hướng đi của vàng.

Trên đồ thị W, có thể giả thuyết đợt giảm về dưới 1700 vừa rồi là sóng điều chỉnh 4 của chu kỳ tăng giá.

Hiện tại, giá đã phá vỡ trendline giảm và tiếp tục đà tăng mạnh mẽ. Nếu giữ vững được đà tăng này vượt lên mức 2000 Usd/ ounce, giả thuyết sóng 5 hoàn thiện, giá Vàng khả năng sớm muộn sẽ quay lại đỉnh cũ, thậm chí thiết lập được các mức giá cao nhất mọi thời đại.

Tại sao nên giao dịch Bạc?

Về mặt phân tích kỹ thuật cũng như các yếu tố cơ bản hỗ trợ, có thể thấy Vàng đang là sản phẩm tốt để đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam, nhà nước chưa hỗ trợ giao dịch Vàng đối với khách hàng cá nhân, mọi giao dịch Vàng qua các sàn forex đều không có cơ sở pháp lý ở nước ta. Các hoạt động mua bán Vàng hợp pháp chủ yếu là Vàng vật chất thông qua các ngân hàng, tiệm Vàng được cấp phép.

Do đó, để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư, có một sản phẩm kim loại quý biến động cũng khá tương tự Vàng, nhưng lại được cấp phép giao dịch qua sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đó là Bạc, đang được giao dịch dưới hình thức hợp đồng tương lai.

Phân tích kỹ thuật Bạc

Bạc tiếp tục giao dịch trong phạm vi giữa hỗ trợ 27,75 và kháng cự 28,30 trong khi Vàng  tiếp tục nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự 1900. Trong trường hợp Vàng cố gắng duy trì trên 1900, nó sẽ đạt được đà tăng và cũng sẽ là xu hướng tăng giá đối với Bạc. Chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng quá mua nhưng ở dưới mức cực đoan đã được nhìn thấy vào tháng 8 năm 2020.

Bạc hiện đang cố gắng phá vỡ kháng cự 28,30. Nếu thành công sẽ tiến tới mức kháng cự tiếp theo nằm quanh 28,90

Trong trường hợp giảm giá, khu vực hỗ trợ gần nhất của Bạc nằm quanh 27,75. Nếu Bạc giảm xuống dưới mức này, nó sẽ di chuyển về phía hỗ trợ nằm tại đường EMA20 ở mức 27,50. Việc di chuyển xuống dưới đường EMA20 sẽ mở đường cho việc kiểm tra hỗ trợ 27.

THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH BẠC TƯƠNG LAI (SIE)

Hàng hóa giao dịchBạc
Giao dịch tại sànICE US (New York – Mỹ)
Đơn vị tiền tệUSD (1 USD ~ 23.5 VN)
Đơn vị hợp đồngtroy ounce (1 troy ounce = 1/12 pound = 32g)
Độ lớn hợp đồng5.000 troy ounce = 160.000g = 160kg
Bước giá tối thiểu0.005 USD/troy ounce
Lời/ lỗ trên 1 bước giá25 $ = 587.000 VND
Biên độ dao động hàng ngày50 giá tương đương 1 lot có khả năng đem về lợi nhuận 1.250$
Thời gian giao dịchThứ 2 – Thứ 6 1 Phiên từ 5:00 – 4:00 (Ngày hôm sau)
Các tháng giao dịch12 tháng liên tiếp
Kí quỹ tối thiểu~ 504 triệu
Giá trị hợp đồng~3.134 tỷ
Vốn an toàn700 triệu
Tỉ lệ đòn bẩy1:5
 • Quan sát đồ thị có thể thấy xu hướng tăng hay giảm của Bạc và Vàng khá giống nhau. Tuy nhiên biên độ biến động của Bạc lớn hơn vàng khá nhiều.
 • Cụ thế hơn, trong đợt tăng giá từ tháng 5/2020-8/2020, Vàng tăng khoảng 43% giá trị, trong khi Bạc có mức tăng ấn tượng hơn hẳn là 157% giá trị.
 • Tiếp  sau đó, Vàng có đợt giảm điều chỉnh từ đỉnh mất gần 19% giá trị. Nhưng cũng trong đợt giảm điều chỉnh đó, Bạc giảm hơn 27% giá trị.
 • Có thể thấy biên độ biến động của Bạc là khá lớn, nên cơ hội đầu tư kiếm lợi nhuận với kim loại này cũng khá tốt.

Lợi thế khi giao dịch

Liên hệ để được tư vấn  GIA CÁT LỢI
  Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
  Hotline: 0932097978

  0932097978