Dầu tiếp tục trượt dốc do lo ngại về nhu cầu sau khi Anh tăng lãi suất

Dầu rớt giá hai phiên liên tiếp và có thể giảm hơn 3% trong tuần này do lo ngại về việc tăng lãi suất ở Anh và Mỹ làm suy yếu nhu cầu.

Giá dầu Brent kỳ hạn mất 0,4%, xuống còn 73,76 USD/thùng, còn giá dầu thô WTI của Mỹ mất 0,6%, xuống còn 69,09 USD/thùng vào lúc 02h40 GMT.

Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets, nói: “Nguy cơ suy thoái tăng lên do các ngân hàng trung ương nâng lãi suất và Fed có thái độ diều hâu”.

Đồng đô la tăng giá trong tuần này, làm cho dầu đắt hơn đối với những người sử dụng các loại tiền tệ khác.

Cả hai loại dầu chính đã sụt giảm khoảng 3 USD trong phiên hôm trước sau khi Ngân hàng Trung ương Anh nâng lãi suất thêm 0,5%, gây ra lo ngại về sự chậm lại của kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Thị trường đang chờ xem các chỉ số PMI từ khắp nơi trên thế giới vào thứ Sáu để đánh giá hoạt động sản xuất và nhu cầu.

Ở Mỹ, dự trữ dầu thô giảm bất ngờ tuần trước do xuất khẩu cao và nhập khẩu thấp, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất lại tăng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ điều chỉnh lãi suất một cách “thận trọng” khi kết thúc vòng siết chặt tiền tệ của họ.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay và có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu. Những lo ngại này đã làm lu mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong những tháng cuối năm.

Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, nói: “Các nhà kinh doanh năng lượng lo sợ rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nửa sau của năm nay.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978