Dầu tăng nhẹ sau thông báo giảm sản lượng từ Ả- rập Xê- út và Nga

Dầu tăng nhẹ sau thông báo giảm sản lượng từ Ả-rập Xê-út và Nga

Giá dầu đã tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (04/07), khi thị trường đang lo ngại về nguồn cung sau thông báo về việc cắt giảm sản lượng từ Ả-rập Xê-út và Nga.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent đã tăng 22 xu (tương đương 0.3%) lên 74.87 USD/thùng. Trong khi đó, hợp đồng dầu WTI cũng đã tăng 27 xu (tương đương 0.3%) lên 70.06 USD/thùng.

Thị trường Mỹ đã đóng cửa vào ngày thứ Ba do nghỉ Lễ Quốc Khánh (04/07). Trong phiên giao dịch trước đó, các hợp đồng dầu đã giảm 1%.

Vào ngày thứ Hai (03/07), Ả-rập Xê-út đã thông báo rằng họ sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho đến tháng 8/2023, theo hãng thông tấn nhà nước của quốc gia này. Đồng thời, Nga cũng cho biết họ sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 500,000 thùng/ngày trong tháng 8, theo phát ngôn của Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak.

Số lượng dầu cắt giảm thêm này sẽ chiếm 1.5% của tổng nguồn cung dầu toàn cầu, đồng thời đưa tổng cam kết cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu OPEC+ lên con số 5.16 triệu thùng. Hành động này của Riyadh và Moscow được cho là nhằm thúc đẩy giá dầu. OPEC+ bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh.

Dự báo cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ sẽ giảm 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/6/2023, tiếp tục giảm trong 3 tuần liên tiếp.

Tuy nhiên, các thị trường vẫn đang lo ngại về nhu cầu dầu do cuộc khảo sát hoạt động kinh doanh đã cho thấy hoạt động của các nhà máy trên toàn cầu đang giảm do nhu cầu yếu ở Trung Quốc và châu Âu.

Một cuộc khảo sát của Reuters trong tuần trước đã dự báo rằng giá dầu sẽ gặp khó khăn trong năm nay do những rào cản kinh tế toàn cầu gây trở ngại cho bất kỳ sự tăng trưởng nào được thúc đẩy bởi sự phục hồi của Trung Quốc hoặc các biện pháp cắt giảm sản lượng của OPEC+.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978