Dầu tăng giá khi thị trường xem xét chính sách tiền tệ của Trung Quốc và Mỹ

Giá dầu đã tăng nhẹ vào sáng ngày thứ Tư sau hai phiên liên tiếp giảm, nhận được một số hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ và hy vọng nhu cầu sẽ cải thiện ở châu Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trước nhiều tín hiệu khác về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Cả hai loại dầu Brent kỳ hạn và dầu thô WTI kỳ hạn đã tăng 0,4% lần lượt lên 76,18 USD/thùng và 71,48 USD/thùng vào lúc 22:20 ET (02:20 GMT). Trong hai phiên giao dịch gần đây, cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1 đô la.

Dù quyết định cắt giảm lãi suất rộng rãi được mong đợi của Trung Quốc vào ngày thứ Ba đã không đem lại nhiều hỗ trợ cho thị trường, việc này vẫn mang lại hy vọng cho sự cải thiện nhu cầu của quốc gia này. Đặc biệt là khi Bắc Kinh đang áp dụng nhiều biện pháp kích thích hơn để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trong năm nay. Một số nhà phân tích cũng dự đoán nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ sẽ tăng lên khi lĩnh vực hàng không mở rộng.

Vào cuối ngày thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội, đưa ra nhiều tín hiệu hơn về tình hình lãi suất. Lãi suất của Mỹ tăng đột biến đã làm giảm giá dầu trong năm qua khi các thương nhân lo ngại rằng các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu thô. Phiên điều trần này sẽ giải đáp một số điều không chắc chắn về chính sách tiền tệ sau khi Fed đưa ra những tín hiệu trái chiều về chủ đề này vào tuần trước.

Mặc dù giá dầu thô vẫn ở mức thấp hơn trong những phiên gần đây, giá dầu đã giảm sau một loạt biến động mạnh do thị trường cân nhắc khả năng thắt chặt nguồn cung, nhu cầu xấu đi và các điều kiện tiền tệ ít hỗ trợ hơn trên toàn cầu. Dữ liệu hàng tồn kho từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ được công bố vào cuối tuần này và dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin về nguồn cung và nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978