Dầu sụt 2% xuống đáy 3 tuần do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời

Dầu đã giảm 2% và chạm đáy thấp nhất trong 3 tuần, chủ yếu do đồng USD mạnh và sự chốt lời từ nhà đầu tư. Giá dầu giảm khoảng 2% trong ngày thứ Hai, đưa giá xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, do đồng USD mạnh mẽ và nhà đầu tư quyết định chốt lời. Nguyên nhân chính là lo ngại về nguồn cung dầu thô gia tăng và áp lực từ môi trường lãi suất cao.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 12 đã đóng cửa với mức giảm 1.49, tương đương 1.6%, xuống 90.71 USD/thùng trong ngày đầu tiên đáo hạn. Điều này đồng nghĩa với mức giảm khoảng 5% so với hợp đồng giao tháng 11 hết hạn vào hôm thứ Sáu trước đó. Đây là mức sụt giảm lớn nhất trong phiên giao dịch kể từ tháng 5 của hợp đồng dầu Brent giao ngay.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ cũng giảm 1.97 USD/thùng, tương ứng 2.2%, đóng cửa tại 88.82 USD/thùng.

Nhà phân tích cho biết một số nhà đầu tư đã quyết định chốt lời sau khi giá dầu thô tăng gần 30% lên mức cao nhất trong 10 tháng trong quý 3 vừa qua. Trước khi giảm giá vào ngày 28/9, những nhà đầu cơ Mỹ đã tăng vị thế mua ròng tương lai và quyền chọn trên Sàn giao dịch Hàng hóa New York lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022, theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC).

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với giỏ tiền tệ vào hôm thứ Hai sau khi Chính phủ Mỹ tránh khỏi đóng cửa một phần và số liệu kinh tế tăng, tạo ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài, có thể dẫn đến sự giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Lãi suất cao cùng với đồng USD mạnh mẽ hơn làm cho dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác, có thể làm giảm nhu cầu dầu.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978