Dầu ít biến động trước cuộc họp của OPEC

Giá dầu biến động nhẹ  trong giao dịch châu Á vào thứ Hai, giữ lại phần lớn sự tăng gần đây khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới từ cuộc họp của OPEC và dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này.

Thị trường dầu thô giảm một số lỗ ban đầu sau khi một cuộc khảo sát riêng tư cho thấy ngành sản xuất của Trung Quốc tăng hơn dự kiến trong tháng 6. Nhưng chỉ số này vẫn yếu hơn dữ liệu tháng 5, cho thấy sự yếu đuối tiếp tục trong quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Hợp đồng tương lai dầu Brent ổn định ở mức 75,43 đô la một thùng, trong khi hợp đồng dầu West Texas Intermediate (WTI) không đổi ở mức 70,61 đô la một thùng vào lúc 22:17 ET (02:17 GMT).

Cả hai hợp đồng đều đạt được những tăng trưởng mạnh từ thứ Sáu, sau khi dữ liệu cho thấy mức giảm vượt quá kỳ vọng trong chỉ số lạm phát ưa thích của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Chỉ số này đã kích hoạt một cuộc tăng giá trên hầu hết các thị trường, với dự đoán rằng lạm phát sẽ giảm trong phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương, từ đó đòi hỏi ít cuộc tăng lãi suất.

Hội nghị OPEC và một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ đang được chờ đợi trong tuần này Thị trường dầu đang tập trung vào cuộc họp giữa các nhà quản lý ngành dầu và các bộ trưởng năng lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh vào cuối tuần này.

Mặc dù diễn đàn này không phải là một cuộc họp chính sách, có nghĩa là không có thay đổi sản lượng OPEC, nhưng nó vẫn được dự đoán sẽ cung cấp các tín hiệu cho thị trường dầu, trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu xấu đi trong năm nay.

OPEC đã không mong đợi giảm sản lượng hai lần trong năm 2023 để siết chặt nguồn cung dầu và đẩy giá lên. Nhưng các biện pháp này chỉ mang lại tăng trưởng ngắn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978