Chốt Lời Tại Đâu Là Hiệu Quả Nhất?

Chốt lời tại đâu?

Đây có lẽ là câu hỏi mà khiến rất nhiều nhà giao dịch trong chúng ta đau đầu đúng không?

Hôm nay, Hùng sẽ viết vài dòng hi vọng sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều góc nhìn và giúp ích cho các bạn trong quá trình giao dịch.

Đa số chúng ta bị tâm lý, hụt hẫng khi chốt lời xong mà vị thế của chúng ta vẫn tiếp tục sinh lời nếu chúng ta không chốt vội?

Vậy làm thế nào để LOẠI BỎ TÂM LÝ TIẾC RẺ và LÀM HOÀN HẢO HƠN CÁC ĐIỂM VÀO LỆNH?

Chốt lời quan trọng chẳng kém việc xác định điểm vào, khối lượng, phân tích xu hướng

  • Một điểm vào đẹp nhưng ra đúng lúc thì tốt hơn nhiều điểm vào đẹp.
  • Một điểm chốt lời hợp lý khiến tâm lý dễ chịu như liều thuốc doping cho kế hoạch giao dịch tiếp theo.

Để có được điểm chốt lời tốt nhất thì cần phải hiểu khá nhiều vấn đề, nhưng theo Hùng thì có 5 điểm trọng yếu sau:

Kháng Cự – Hỗ Trợ:

Trong phân tích thị trường thì có 1 cách giúp nhà đầu tư có thể tìm kiếm được những vùng chốt lời tiềm năng: Kháng cự và hỗ trợ. NẾU HIỂU ĐƯỢC BẢN CHẤT CỦA KHÁNG CỰ – HỖ TRỢ SẼ THƯỜNG CÓ ĐƯỢC “THỨ MÌNH MUỐN” một cách gần thỏa mãn nhất.

  • KHÁNG CỰ KỸ THUẬT  là một vùng kỹ thuật mà tại khu vực đó có nhiều vị thế bán trong quá khứ ồ ạt được mở bán xuống. KHÁNG CỰ CƠ BẢN  trên khía cạnh phân tích cơ bản là vùng mà nhà đầu tư tinh anh trên thị trường xác định là thông tin – yêu tố cơ bản không đủ để giúp giá hàng hóa hay tài sản vượt được vùng giá đó.
  • HỖ TRỢ KÝ THUẬT là vùng kỹ thuật mà tại khu vực đó có nhiều vị thế mua trong quá khứ ồ ạt được mua lên. HỖ TRỢ CƠ BẢN  trên khía cạnh phân tích cơ bản là vùng mà các nhà đầu tư tinh anh trên thị trường xác định là giá trị hàng hóa của hàng hóa hay tài sản cao hơn nhiều giá này, dựa trên việc so sánh với mặt hàng khác, cổ tức… Tóm lại, nó là lợi ích đem lại cho người mua. Bên bán tại vùng hỗ trợ cũng không muốn bán nữa.

Tâm Lý Tiếc Rẻ:

Tâm lý tiếc rẻ giúp con người ta rút kinh nghiệm, nâng cao khả năng của mình lên là điều vô cùng tốt, nhưng về mặt tiêu cực thì tâm lý tiếc rẻ có phần hủy hoại nhiều hơn.

Nếu bạn rất giỏi rất am hiểu thị trường hãy bình tĩnh và kiếm cho mình 1 lệnh khác – SAU KHI ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH ĐẦY ĐỦ. Vì theo tôi bạn chỉ nên tiếc khi bạn cho rằng MÌNH có khả năng với đầy đủ thông tin, vốn nắm giữ, thời gian để ăn được nhiêu hơn với thương vụ này vậy mà mình lại thoát, nếu như vậy thì bạn hãy tiếc.

Thị Trường

Thị trường là cộng hưởng của nhiều tổ chức nhiều thành viên tham gia, không ai có thể biết được đâu là cái “dấu chấm của đỉnh cao nhất” hay “dấu chấm dâu của đáy thấp nhất” của thị trường hàng hóa, tài sản. Nếu thấu hiểu được điều này thì sẽ giúp ích cho nhà đầu tư nhiều trong việc bớt tham sân si và coi việc có lãi là tốt nhất chứ không phải bán đỉnh, mua đáy là tốt nhất.

Năng Lực Cá Nhân

Phải thay đổi tư duy và năng lực của nhà đầu tư khi tham gia thị trường tài chính. Năng lực của chúng ta đến đâu thì chúng ta sẽ kiếm được tiền tiền đến đó? Đa phần những người đọc bài viết này có lẽ đang giao dịch nhỏ, không có khối lượng có thể quyết định được xu hướng thị trường, vậy nên chúng ta cần xác định được năng lực của chúng ta là có giới hạn nhất đinh trong một thị trường vô hạn các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Chốt Lời

Đây là điều này ai cũng thích! Nếu bạn xác định được một thương vụ giao dịch tốt hơn thương vụ hiện tại với tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn, rủi ro bằng hoặc nhỏ hơn nhiều, chúng ta đã phân tích về khả năng kiếm lời hơn thì bạn hãy chốt lời thương vụ cũ và chyển sang thương vụ mới.

Vậy ĐIỂM CHỐT LỜI HỢP LÝ là một vùng chốt lời có lãi, gần đến vùng KHÁNG CỰ KỸ THUẬT và KHÁNG CỰ TIN CƠ BẢN với lệnh mua hoặc gần vùng HỖ TRỢ KÝ THUẬT và HỖ TRỢ TIN CƠ BẢN với lệnh bán.

ĐỦ KIẾN THỨC, THÔNG TIN ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC hỗ trợ và kháng cự là yếu tố tiên quyết giúp các bạn xác định được điểm bán và điểm mua vào hợp lý!

Mr Hùng – 0938386283

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978